Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Học Bác trong những công việc hàng ngày
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 19/05/2014 08:03 .Lượt xem: 760 lượt.
Ngành Nội vụ tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực thi đua học tập và làm theo gương Bác Hồ, gắn với việc thực hiện công việc thực tiễn hàng ngày.

Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, Đảng ủy Sở Nội vụ Quảng Nam đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên, nhân viên học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như: “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, người đầy tớ trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”; “Về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”; tác phẩm “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chuyên đề "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm"... Bên cạnh đó đã lồng ghép có hiệu quả các câu chuyện, các chuyên đề về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ.

Thuyết trình về nâng cao tính chuyên nghiệp và đạo đức công vụ tại buổi sinh hoạt chính trị “Tôi và chúng ta làm theo lời Bác” năm 2014 của Sở Nội vụ Quảng Nam.

Cùng với công tác sưu tầm, giới thiệu các mẩu chuyện, phim, ảnh tư liệu về Bác, Sở đã tổ chức các diễn đàn, trao đổi, thảo luận về 7 đặc trưng phong cách làm việc và 5 chuẩn mực đạo đức của Bác; một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bài báo, bài viết về học tập và làm theo tấm gương của Bác. Qua đó, giúp cho cán bộ, viên chức nhận thức sâu sắc hơn về đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để ý thức hơn về trách nhiệm trong công việc. Sở cũng đã lập chuyên trang “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên Cổng thông tin điện tử của Sở; đăng tải những mẩu chuyện về Bác, những tác phẩm, lời dạy, hình ảnh tư liệu về Bác để cán bộ viên chức cập nhật, nghiên cứu và học tập.

Ông Bùi Công Hai, Bí thư Đảng bộ Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết: “Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ thực sự “thấm” vào mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như viên chức trong toàn ngành, chúng tôi đã triển khai nhiều chuyên đề để cán bộ, viên chức hiểu rõ là học và làm theo Bác không phải là những việc cao xa, mà là những việc làm hàng ngày trong chuyên môn cũng như sinh hoạt ở cộng đồng”.

Ông Nguyễn Hữu Sáng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Nam: “Tiếp tục thi đua đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, toàn thể cán bộ viên chức ngành nội vụ của tỉnh chú trọng việc “làm theo Bác” tập trung ở 2 nội dung chính đó là: “Nâng cao đạo đức công vụ” và “Xây dựng tính chuyên nghiệp trong thực thi công vụ”. Đồng thời, công tác kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tăng cường và đưa vào chương trình, kiểm tra giám sát hằng năm, là tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua hàng năm của ngành, để việc học tập và làm theo Bác thực sự đi vào chiều sâu, mang tính bền vững”.
Sở cũng đã tổ chức cho 100% cán bộ viên chức đăng ký phấn đấu “làm theo” với những công việc cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ được giao, từng cán bộ viên chức tự giác phấn đấu khắc phục những hạn chế yếu kém để hoàn thiện bản thân. Chi đoàn phối hợp với công đoàn cơ quan tổ chức diễn đàn “Nâng cao tính chuyên nghiệp và trách nhiệm trong thực thi công vụ”. Qua diễn đàn, tuổi trẻ cán bộ viên chức cơ quan Sở đã vận dụng được nhiều ý tưởng sáng tạo và giải pháp hay vào thực tiễn công tác, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc. Nổi bật như ý tưởng “Tin học hóa công tác quản lý cán bộ viên chức trên địa bàn toàn tỉnh”, giải pháp “Nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm và đạo đức công vụ trong giai đoạn mới”; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các phòng, ban, chi cục trên từng lĩnh vực chuyên môn; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển của ngành.

Kể từ khi triển khai đến nay, toàn Sở có hơn 200 sáng kiến (90% cán bộ viên chức cơ quan tham gia). Trong đó, gần 50% sáng kiến được công nhận và đưa vào áp dụng đạt hiệu quả cao; đưa vào ứng dụng như “Hệ thống quản lý văn bản, hồ sơ công việc điện tử trực tuyến (Q - Office)” - một công cụ tin học hữu ích trong phục vụ công tác quản lý, điều hành tác nghiệp, trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu của các đơn vị trực thuộc và cán bộ viên chức Sở, góp phần từng bước xây dựng văn phòng điện tử, tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể cho cơ quan.

Anh Lưu Tấn Lại, Phòng Công chức Viên chức, Sở Nội vụ Quảng Nam, cho biết: “Qua việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn Sở, bản thân tôi cùng các anh chị em đồng nghiệp đã nỗ lực không ngừng, động viên nhau học Bác gắn với công việc hàng ngày của mình. Đến bây giờ, nhiều công đoạn trong giải quyết công việc đã được rút ngắn thời gian và đơn giản hóa thủ tục hành chính”.


Để học tập và làm theo tấm gương của Bác được thường xuyên, Sở Nội vụ Quảng Nam cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi, sinh hoạt chuyên đề thu hút đông đảo cán bộ viên chức tham gia như: Kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ; phát động Tháng thi đua cao điểm ba nhất (tham mưu công việc kịp thời nhất; giải quyết công việc nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả nhất và kỹ năng làm việc tốt nhất); sinh hoạt chính trị “Tôi và chúng ta làm theo lời Bác”. Qua đó, những chuyên đề về tư tưởng của Bác đã tác động tích cực đến nhận thức, tâm tư, tình cảm của công chức, viên chức Sở.

Nguồn tin: http://moha.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Văn hóa khoan dung, nhân ái Hồ Chí Minh
Các tin cũ hơn:
Bác Hồ chúc tết năm Ngọ
Đạo đức công vụ theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc cải cách nền hành chính nhà nước hiện nay

Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Đánh giá mức độ hài lòng về CBCCVC của thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)