Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Phật giáo luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 19/05/2014 08:07 .Lượt xem: 1701 lượt.
Sáng 8/5, tại Chùa Bái Đính (Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014, với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc".
Đông đảo lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, nhà nghiên cứu Phật học cùng phật tử trong và ngoài nước tham dự lễ khai mạc Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Dự lễ khai mạc Đại lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Chư Tôn đức Giáo phẩm; lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; nguyên thủ các nước, quan khách và các Đại sứ cùng khoảng 1.150 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các Giáo sư, Tiến sĩ, học giả, nhà nghiên cứu Phật học cũng như các Phật tử hành trì đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới và 10.000 đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam.

Tại buổi khai mạc, Hòa thượng Thích Đức Nghiệp chia sẻ Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tới tăng ni, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak Phật lịch 2558 – dương lịch 2014.

Hòa thượng Thích Đức Nghiệp đọc Thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi tăng ni, phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014

Thông điệp nêu rõ: “Trải qua hơn 2.000 năm lịch sử hiện diện và đồng hành với dân tộc Việt Nam, Đạo Phật đã trở thành tôn giáo của dân tộc. Với chủ đề: “Phật giáo góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”, chúng tôi tin tưởng rằng Đại lễ Tam hợp lần thứ XI Liên Hợp Quốc được tổ chức tại Việt Nam, Tăng ni, Cư sĩ Phật tử trong và ngoài nước sẽ có nhiều cơ duyên để chia sẻ những kinh nghiệm và học thuật uyên thâm của các học giả đến từ khắp các Châu lục. Bên cạnh đó, quý vị cũng sẽ tham gia các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Đại lễ như nghi lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, biểu diễn văn hóa nghệ thuật Phật giáo và văn hóa dân tộc Việt Nam, tham quan di sản văn hóa Phật giáo xưa và nay. Đó là những Phật sự có ý nghĩa của Tăng Ni, Phật tử vân tập tại đây để thành tâm kính dâng lên Đức Từ Phụ nhân ngày Đản sinh của người”.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc được tổ chức hàng năm với quy mô quốc tế là sự kiện quan trọng thể hiện quyết tâm và chủ trương của Liên Hợp Quốc đối với các hoạt động mang tính quần chúng rộng rãi vì một thế giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Đại lễ được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị sâu sắc của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni về hòa bình, hòa hợp, hòa giải, vị tha, nhân ái vốn đã có từ hơn 2500 năm trước và vẫn còn nguyên giá trị trong thế giới ngày nay.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, mỗi kỳ Đại lễ là cơ hội, là nhịp cầu giúp tất cả những người có tín ngưỡng Phật giáo gặp gỡ, chia sẻ và động viên nhau nhất tâm học tập, làm việc để đưa những tư tưởng tiến bộ của Đức Phật vào cuộc sống. Qua Đại lễ này, chúng ta cùng nhau tạo nên những nhân duyên mới, thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó cùng nhau kiến tạo một xã hội tốt đẹp, một cõi Niết bàn trong hiện thực của thế giới hiện tại, góp phần ngăn chặn xung đột, hoá giải các cuộc chiến tranh, đẩy lùi nguy cơ nghèo đói, khổ đau trong đời sống xã hội, đưa con người tới cuộc sống an vui, hạnh phúc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc năm 2014 được tổ chức tại Việt Nam, đất nước đa tôn giáo mà đạo Phật là tôn giáo có mặt ở đây từ gần 2000 năm trước. Trong suốt chiều dài lịch sử, Phật giáo luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, luôn tỏ rõ phương châm nhập thế, gắn bó giữa Đạo và Đời, phấn đấu vì mục tiêu độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc, an vui cho con người. Mục tiêu cao cả ấy càng được thể hiện rõ nét, sinh động với những thành quả lớn lao qua vai trò thực hiện và hướng dẫn thực hiện có hiệu quả của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ở đất nước Việt Nam, tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng được thể hiện đầy đủ, sâu sắc trong Hiến pháp và các bộ luật quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước Việt Nam chủ trương phát huy nội lực, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các nước và cộng đồng quốc tế trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, lợi ích các quốc gia, trên nền tảng hoà bình, luật pháp quốc tế, hướng tới sự phát triển bền vững.

Trong lĩnh vực văn hoá, tinh thần, Việt Nam chủ trương bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc, sẵn sàng tiếp thu, đón nhận tinh hoa văn hóa của nhân loại. Việt Nam luôn tôn trọng các giá trị cao đẹp được xây dựng, hun đúc qua hàng ngàn năm của các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, nhất là đạo đức tôn giáo hướng con người tới chân, thiện, mỹ, đề cao con người, đề cao đạo đức, nhân cách con người.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn trong những ngày dự Đại lễ Phật đản trên đất nước Việt Nam, các đại biểu sẽ cảm nhận sâu sắc thêm về đất nước Việt Nam, về truyền thống văn hóa lịch sử và con người Việt Nam; về tình hữu nghị và những tình cảm chân thành, nhân hậu và sự mến khách của nhân dân Việt Nam.

Việt Nam cùng đồng tâm phấn đấu vì một thế giới tốt đẹp, cùng phát triển bền vững trong hòa bình, hữu nghị và hợp tác. Trên tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2014 một lần nữa được tổ chức thành công trên đất nước Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2014 tại Việt Nam được tổ chức tại Chùa Bái Đính (Ninh Bình) từ ngày 7 đến 11/5. Một chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế của các quốc gia tham dự Đại lễ sẽ được tổ chức trong đêm ngày khai mạc, khắc họa một sự thanh bình trong sự đa dạng văn hóa, trên nền tảng tư tưởng giáo lý của Đạo Phật.

Bên cạnh đó, sẽ có các cuộc hội thảo khoa học quốc tế được tổ chức thành nhiều diễn đàn; triển lãm ảnh phản ánh đời sống văn hoá và vai trò của Phật giáo trong đời sống người dân; liên hoan phim Phật giáo thế giới…/.

Nguồn tin: http://moha.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo 02/8
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2015
Chủ tịch UBND TP – Văn Anh Tuấn thăm các cơ sở Phật giáo
Ban Tôn giáo: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ và giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2015
Quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng: Cần thêm nhiều cơ chế
Ban Tôn giáo tỉnh tổ chức gặp mặt nhân ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về tôn giáo
Trưởng Ban Tôn giáo Quảng Nam thăm chúc mừng tăng, ni các Đạo tràng nhân dịp mùa An Cư Kiết Hạ năm 2015
Lãnh đạo thành phố thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh tại các cơ sở tôn giáo
Hội nghị triển khai công tác Quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2016 trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ thăm và chúc Tết các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Tam Kỳ gặp mặt chức sắc các tôn giáo
Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ thăm hội thánh truyền giáo Cao đài Quảng Nam nhân lễ vía Ngọc Hoàng Thượng đế
Quảng Nam: Quyết tâm giải quyết chế độ cho cựu TNXP
Chuẩn bị chu đáo việc tổ chức Đại lễ Vesak 2014
Chủ tịch MTTQ Việt Nam chúc mừng Đại lễ Phật đản 2014

Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Đánh giá mức độ hài lòng về CBCCVC của thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)