Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Cải cách chế độ công vụ, công chức: Nhiều cách làm sáng tạo
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 17/02/2014 09:07 .Lượt xem: 1686 lượt.
TP.Tam Kỳ đã có nhiều cách làm sáng tạo, mang tính đột phá nhằm đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, góp phần xây dựng nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.

Thi tuyển chức danh hiệu trưởng

Năm 2012, lần đầu tiên TP.Tam Kỳ tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường mầm non, mẫu giáo. Đây là kỳ thi thí điểm nhằm thay thế hiệu trưởng sắp nghỉ hưu của 2 trường Mẫu giáo Vành Khuyên (phường Phước Hòa) và Mẫu giáo Măng Non (xã Tam Ngọc). UBND thành phố thành lập hội đồng thi tuyển bao gồm các ngành chức năng của thành phố và mời đại diện Sở GDĐT tham gia chấm chọn. Có thể nói, những yêu cầu về điều kiện dự thi có phần hơi cao như người thi tuyển phải tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non trở lên; tin học, tiếng Anh trình độ A trở lên. Đối với đối tượng là phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn yêu cầu có ít nhất 5 năm công tác liên tục tại các trường mẫu giáo, mầm non công lập, đạt chuẩn hiệu trưởng mầm non, đạt mức cao của chuẩn nghề nghiệp giáo viên; chuyên viên phòng GDĐT phải có thời gian công tác ít nhất là 3 năm và nằm trong quy hoạch dự nguồn chức danh lãnh đạo tại đơn vị; tuổi đời không quá 40 và là đảng viên. Tuy nhiên, đã có 7 người nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển và 2 người được tuyển chọn, bổ nhiệm làm hiệu trưởng là cô Phan Thị Phê (trường Mẫu giáo Măng Non) và cô Nguyễn Thị Diệu Minh (trường Mẫu giáo Vành Khuyên).

Yêu cầu về đội ngũ cán bộ không chỉ về trình độ chuyên môn mà còn ở tinh thần làm việc, thái độ tiếp công dân. Ảnh: X.PHÚ
Yêu cầu về đội ngũ cán bộ không chỉ về trình độ chuyên môn mà còn ở tinh thần làm việc, thái độ tiếp công dân. Ảnh: X.PHÚ

Với TP.Tam Kỳ nói riêng, cả tỉnh nói chung đây được coi là bước đột phá trong công tác tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học vì lần đầu tiên được tổ chức. Qua đó tạo tiền đề nhằm tiếp tục thay đổi tư duy về công tác tổ chức và bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học một cách công khai, chính xác và có chất lượng. Ngoài ra, thành phố đã chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Phòng GDĐT thực hiện thí điểm khảo sát về năng lực chuyên môn trước khi lập quy trình bổ nhiệm đối với phó hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học. Vừa qua, một cô giáo cũng được bổ nhiệm phó hiệu trưởng một trường tiểu học thông qua hình thức này. Ông Lê Tấn Vĩnh - Trưởng phòng Nội vụ TP.Tam Kỳ cho biết: “Dự kiến vào tháng 10 này, thành phố sẽ tiếp tục thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường tiểu học nhằm thay thế các hiệu trưởng sắp nghỉ hưu tại 3 trường Tiểu học Trần Quý Cáp (Tam Ngọc), Lê Văn Tám (An Sơn), Nguyễn Viết Xuân (Tam Phú)”.

Kỷ cương, kỷ luật

Ngoài việc thi tuyển các chức danh cán bộ quản lý trường học, với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ thành phố đảm bảo về số lượng và chất lượng, TP.Tam Kỳ đã ban hành đề án nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2012-2015 và định hướng đến năm 2020. Điểm đáng chú ý của đề án này là nhiều mục tiêu đặt ra về trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công chức của thành phố khá lý tưởng. Cụ thể, đến năm 2015, 100% cán bộ cấp thành phố trải qua lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước chương trình chuyên viên, 8% có trình độ sau đại học trong đó 2 - 3 người được đào tạo ở nước ngoài. Đối với các chức danh phó trưởng phòng và tương đương trở lên, 100% có trình độ đại học chuyên môn, 100% với trưởng phòng và 80% với phó trưởng phòng có trình độ cao cấp, cử nhân chính trị. Riêng đối với cán bộ trẻ dưới 35 tuổi được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo, quản lý từ trưởng phòng và tương đương trở lên phải tốt nghiệp đại học chính quy và cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung. Để thực hiện các mục tiêu này, thời gian qua thành phố đã tập trung đổi mới và nâng cao chất lượng tuyển dụng cán bộ vào làm việc tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp một cách công khai, minh bạch thông qua hình thức xét tuyển, phỏng vấn.

Bên cạnh đó, thành phố tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính thông qua việc thành lập tổ kiểm tra công vụ, đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân. Từ đầu năm 2013 đến nay, tổ kiểm tra công vụ đã tiến hành kiểm tra định kỳ đối với 21 cơ quan, đơn vị; kiểm tra đột xuất 54 lượt cơ quan, đơn vị về kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở của cán bộ, công chức, viên chức từ thành phố đến các xã, phường. Qua kiểm tra, đã phát hiện những tồn tại, yếu kém trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, giúp các địa phương, đơn vị khắc phục kịp thời.

Theo ông Nguyễn Văn Lúa - Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, dù đạt được nhiều kết quả khả quan nhưng việc cải cách chế độ công vụ, công chức của thành phố vẫn còn những hạn chế. Được xác định là khâu đột phá cho sự phát triển, công tác cải cách chế độ công vụ, công chức thời gian tới cần tập trung vào việc nâng cao chất lượng đội ngũ, trong đó tiếp tục đổi mới phương thức tuyển chọn cán bộ quản lý, đẩy mạnh thực hiện đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp thành phố. Cạnh đó, tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm trong toàn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Nguồn tin: baoquangnam.com.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống tiêu cực trong quản lý công chức, viên chức
Lập đường dây nóng giám sát việc chấp hành kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ
Hội thảo quốc tế "Chia sẻ kinh nghiệm đánh giá công chức và thu hút, trọng dụng nhân tài"
TP. Tam Kỳ tổ chức thi tuyển chức danh Hiệu trưởng các trường THCS năm 2014
Hội thảo Nâng cao đạo đức công vụ và chất lượng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”
Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về thi tuyển chức danh
Kiểm tra, đánh giá năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của người làm công tác trật tự đô thị
Xây dựng đội ngũ cán bộ gần dân
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến: Tăng cường ứng dụng mức độ 3
Tam Kỳ chỉ đạo tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Quyết tâm cải cách công vụ, công chức để xây dựng một nền hành chính phục vụ nhân dân

Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Đánh giá mức độ hài lòng về CBCCVC của thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)