Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Chỉ số cải cách hành chính: Công cụ đánh giá đáng tin cậy
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 02/04/2014 07:55 .Lượt xem: 1369 lượt.
Đầu năm 2014, Bộ Nội vụ đã công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của các bộ và địa phương. Cả cấp bộ, cấp tỉnh đều rất coi trọng chỉ số này. Nhiều đơn vị đã chủ động tìm hiểu, cải tiến cách làm với mục tiêu cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng những năm tiếp theo.

Phó Vụ trưởng Vụ CCHC (Bộ Nội vụ) Phạm Minh Hùng cho biết: Chưa năm nào các bộ, địa phương gửi kế hoạch CCHC đúng thời hạn như năm 2013. Việc thực hiện đúng tiến độ này cho thấy có sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của các đơn vị. Theo cách đánh giá, chấm điểm chỉ số CCHC, nếu thời điểm ban hành kế hoạch CCHC trong quý IV của năm trước liền kề năm kế hoạch thì điểm đánh giá là 0,5. Thời điểm ban hành muộn hơn, chậm nhất là ngày 31-3 năm kế hoạch thì điểm đánh giá là 0,25, còn ban hành sau ngày 31-3 năm kế hoạch thì điểm đánh giá bằng 0. Kế hoạch CCHC phải được xác định đầy đủ theo 6 lĩnh vực CCHC trong Nghị quyết số 30c/NQ-CP của Chính phủ và có bố trí kinh phí triển khai. Từng nội dung trong kế hoạch CCHC cũng được tính điểm. Điều đó buộc tất cả các đơn vị đều phải nộp kế hoạch và cách làm kế hoạch phải chi tiết về nội dung, thời gian và sản phẩm chứ không chung chung như trước đây.

Tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho người lao động tại bộ phận “một cửa” phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân). Ảnh: Viết Thành
Tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho người lao động tại bộ phận “một cửa” phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: Viết Thành

Chỉ số CCHC năm 2012 cho thấy, nhóm các bộ, cơ quan ngang bộ đạt kết quả tốt (chỉ số trên 80%) gồm: Bộ Tư pháp, Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT và Bộ GTVT. Nhóm đạt kết quả thấp là: Bộ TN&MT, Ủy ban Dân tộc, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Y tế. Các bộ, cơ quan ngang bộ còn lại đạt kết quả khá và trung bình. Cấp tỉnh có 19 tỉnh, thành phố đạt kết quả tốt (chỉ số trên 80%); 33 tỉnh đạt khá; 5 tỉnh đạt trung bình và 6 tỉnh xếp loại thấp (chỉ số từ 62,58% đến 67,68%) gồm: Bắc Kạn, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Cao Bằng, Điện Biên. Kết quả này được cho là chính xác, khách quan khi các dịch vụ hành chính công liên quan đến lĩnh vực TN&MT, LĐ-TB&XH, Y tế... vẫn bị người dân, doanh nghiệp "kêu" nhiều. Đối chiếu với kết quả chỉ số CCHC năm 2012 với chỉ số năng lực cạnh tranh PCI năm 2012 cũng thấy kết quả đánh giá khá tương đồng. Cụ thể như Cao Bằng và Điện Biên nằm trong nhóm xếp loại thấp của chỉ số CCHC thì cũng nằm trong nhóm cuối của bảng xếp hạng PCI.

Với Thủ đô Hà Nội, chỉ số CCHC 2012 đứng ở vị trí thứ 7/63 tỉnh, thành là điều phấn khởi. Song, theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh: "Ngoài bốn nội dung Hà Nội làm tốt cần phát huy, vẫn còn tới 4/8 nội dung đạt kết quả không cao cần phải khắc phục". Báo cáo về kết quả công bố chi tiết chỉ số CCHC TP Hà Nội cũng chỉ ra một số hạn chế là công tác tham mưu xây dựng ban hành các văn bản quy phạm pháp luật còn chậm; số lượng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 chưa nhiều; số lượng các đơn vị hành chính cấp xã được cấp chứng chỉ ISO chưa đạt yêu cầu; tỷ lệ cán bộ cấp xã đạt chuẩn theo quy định của Bộ Nội vụ còn thấp… Chưa bằng lòng khi chỉ số CCHC cao mà người dân vẫn chưa thực sự được hưởng sự thuận tiện trong giải quyết TTHC, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Hồng Khanh yêu cầu các đơn vị cần có quyết tâm cao hơn, căn cứ vào chỉ số CCHC năm 2012 đặt ra kế hoạch cụ thể, phát huy mặt tốt, góp phần duy trì vị trí chỉ số CCHC của TP Hà Nội ở mức cao vào các năm tiếp theo.

Theo lãnh đạo Vụ CCHC (Bộ Nội vụ), ngay sau khi chỉ số CCHC năm 2012 được công bố, một số bộ có vị trí xếp loại thấp đã chủ động liên hệ với Bộ Nội vụ tìm hiểu nguyên nhân, sau đó tổ chức họp rút kinh nghiệm. Nhiều tỉnh, thành phố cũng đã tổ chức hội nghị công bố chỉ số của địa phương mình. Tại các hội nghị công bố chỉ số CCHC đều có sự tham dự của lãnh đạo địa phương, đơn vị, các chuyên gia và đại diện đơn vị trên địa bàn. Qua đó, điểm mạnh, điểm yếu của các đơn vị trong công tác CCHC được phân tích, tìm hiểu và bàn hướng khắc phục.

Điều quan trọng là chỉ số CCHC chỉ rõ mặt mạnh, điểm yếu của các đơn vị một cách chính xác, khách quan để mỗi đơn vị nhìn vào đó hoàn thiện công tác CCHC của mình. Và sự đón nhận, phản hồi nhiệt tình của các bộ, ngành, địa phương đã cho thấy dù mới triển khai nhưng chỉ số CCHC đã trở thành công cụ đánh giá CCHC được quan tâm, tin tưởng.
Nguồn tin: http://moha.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về kết quả CCHC
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cán bộ phải biết… 4 xin”
Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính
Nhân rộng mô hình "3 trong 1"
Rà soát quy định, thủ tục hành chính
Giảm chi phí cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính
Quảng Nam: Công bố đường dây nóng cải cách hành chính
Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng lý thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
Quảng Nam: Ban hành Kế hoạch truyền thông về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2014
CHUYÊN MỤC: Cải cách hành chính Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan.
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khởi động Dự án Cải cách hành chính Bộ Nội vụ giai đoạn 2013 – 2016
Thủ tục hải quan sẽ chuyển hẳn sang điện tử
Đà Nẵng: Cần chuẩn bị kỹ lộ trình “thay áo” cho chính quyền đô thị
Quyết liệt thực hiện Đề án “Đơn giản hoá giấy tờ công dân”
Tam Kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường tiểu học: Tìm người thực tài
Đổi mới tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, phường
Bộ Nội vụ tổ chức Lớp Bồi dưỡng công chức chuyên trách cải cách hành chính
Khởi động Dự án Cải cách hành chính Bộ Nội vụ giai đoạn 2013 – 2016
Nhân thông điệp đầu năm của Thủ tướng: Cải cách hành chính - không ít cam go
Công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2012 (PAR INDEX 2012) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
    
1   2  
    

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)