Chào mừng đến với website Phòng Nội Vụ Thành Phố Tam Kỳ

Hình ảnh hoạt động

 • 6

 • 5

 • 4

 • 3

 • 2

 • 2

 • 1

 • HN CCHC

 • Trao QĐ bổ nhiệm Chánh VP, GĐ BQL dự án, Phó Trưởng phòng Nội vụ

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN thi đua Ảnh: a

 • HN CBCC2 Ảnh: a

 • HN CBCC Ảnh: a
    
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cán bộ phải biết… 4 xin”
Người đăng: phòng Nội vụ .Ngày đăng: 21/04/2014 07:31 .Lượt xem: 1337 lượt.
“Người dân nghe nói nhiều về cải cách hành chính mà lâu nay vẫn phải xếp hàng mỏi mệt để đăng ký xe, đổi bằng lái. Cần chọn ra điểm làm đột phá. Cán bộ công chức phải biết “4 xin” đối với người dân là xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép”…

Đây là yêu cầu Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra khi chủ trì phiên họp của Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ sáng 17/4.

Báo cáo tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết, công tác CCHC thời gian qua đã có kết quả cả về vấn đề cải cách thể chế; tiếp tục hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cơ quan hành chính Nhà nước; nâng cao chất lượng cán bộ, công chức.

Trong đó đáng chú ý Chính phủ đã ban hành Nghị định số 24/2014/NĐ-CP quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh thành. Theo đó, quy định nguyên tắc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh thành phải tinh gọn, hiệu quả, tổ chức sở quản lý đa ngành, đa lĩnh vực; không nhất thiết ở TƯ có bộ, cơ quan ngang bộ thì ở cấp tỉnh có tổ chức tương ứng.

Về việc cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa  liên thông, Thứ trưởng Nguyễn Tiến Dĩnh cho biết, đến nay Bộ Tư pháp đã công bố công khai 15 TTHC thuộc thẩm quyền quản lý của bộ vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC (với 112.282 hồ sơ TTHC và 10.635 hồ sơ văn bản có liên quan), đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC, giám sát việc giải quyết TTHC của cơ quan hành chính nhà nước.

Bộ Tư pháp cũng đang xây dựng, trình Thủ tướng Đề án liên thông thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký hộ khẩu và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi và Đề án thí điểm liên thông thủ tục công chứng, đăng ký quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và thuế.

Về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ công chức, Bộ Nội vụ cho biết hiện nay công tác thi tuyển cạnh tranh các chức danh lãnh đạo, quản lý; tuyển dụng công chức bằng hình thức thi trực tuyến và thi nâng ngạch theo hình thức cạnh tranh tiếp tục được đẩy mạnh và được coi là những giải pháp mang tính đột phá để nâng cao chất lượng nền công vụ.

Lãnh đạo Bộ Nội vụ dẫn chứng thành công trong thi tuyển 4 chức danh ở Đồng Tháp. Tỉnh Quảng Nam cũng thí điểm thi tuyển Hiệu trưởng trường đại học Quảng Nam; Hiệu trưởng, Hiệu phó trường cao đẳng kinh tế-kỹ thuật… Bộ GT-VT thi tuyển chức danh Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam. Bộ Tư pháp thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Học viện Tư pháp…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cán bộ phải biết… 4 xin”
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
"Người dân nghe nói nhiều về cải cánh hành chính mà lâu nay vẫn phải xếp hàng mỏi mệt để đăng ký xe, đổi bằng lái".

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ cũng nhận định, CCHC vẫn còn nhiều hạn chế. Chương trình tổng thể xác định dến năm 2015, 50% cơ quan hành chính từ TƯ đến địa phương xác định xong vị trí việc làm, cơ cấu công chức theo ngạch, sau đó Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức lại nâng lên 70% nhưng cho đến nay, tình hình triển khai trong cả nước rất chậm. Đây là một thực trạng đáng lo ngại.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, người dân thấy nói nhiều về CCHC rồi nhưng nền hành chính vẫn còn nhiều tồn tại, khiếm khuyết, vì thế cần phải tập trung làm thật tốt để nền công vụ phục vụ dân tốt hơn. Cần chọn ra những trọng điểm có thể đột phá.

“Hiện nay đã có mô hình trung tâm hành chính dịch vụ công, rất nhanh gọn, thuận lợi, minh bạch, chứ không tù mù như trước đây. Cùng với đó, các ngành, các địa phương cũng phải làm tốt cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông. Phải dần dần bỏ tình trạng người dân phải xếp hàng mỏi mệt để đăng ký xe, đổi bằng lái..”, Phó Thủ tướng gợi ý.

Phó Thủ tướng yêu cầu từng ngành, địa phương, đơn vị phải có kế hoạch CCHC của mình. Trong đó, vấn đề con người là quan trọng nhất, dù có cải cách đến mấy mà không có con người đủ phẩm chất, năng lực thì cải cách khó thành công. “Cán bộ, công chức, viên chức phải biết 4 xin đối với người dân là xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép. Phải rèn luyện điều này, để thực sự do dân, vì dân”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

 

 Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Bộ Tư pháp Ngô Hải Phan cho biết, đến nay các bộ ngành đã cắt giảm 4.066 TTHC, đạt 86%. Bộ Tư pháp đã trình Chính phủ nghị quyết về một số cải cách thủ tục đối với các dự án đầu tư, theo đó sẽ rút ngắn 50% thời gian cho vay đối với các nhà đầu tư, tiết kiệm cho DN khoảng 1.200 tỷ đồng.
Nguồn tin: http://www.noivuqnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính
Nhân rộng mô hình "3 trong 1"
Rà soát quy định, thủ tục hành chính
Giảm chi phí cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính
Quảng Nam: Công bố đường dây nóng cải cách hành chính
Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng lý thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
Quảng Nam: Ban hành Kế hoạch truyền thông về công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2014
CHUYÊN MỤC: Cải cách hành chính Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan.
Cải cách hành chính, thể chế là động lực phát triển
Đạo đức công chức, một vấn đề quan trọng trong cải cách hành chính hiện nay
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    
Các tin cũ hơn:
Khởi động Dự án Cải cách hành chính Bộ Nội vụ giai đoạn 2013 – 2016
Thủ tục hải quan sẽ chuyển hẳn sang điện tử
Đà Nẵng: Cần chuẩn bị kỹ lộ trình “thay áo” cho chính quyền đô thị
Quyết liệt thực hiện Đề án “Đơn giản hoá giấy tờ công dân”
Tam Kỳ thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường tiểu học: Tìm người thực tài
Đổi mới tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã, phường
Bộ Nội vụ tổ chức Lớp Bồi dưỡng công chức chuyên trách cải cách hành chính
Khởi động Dự án Cải cách hành chính Bộ Nội vụ giai đoạn 2013 – 2016
Nhân thông điệp đầu năm của Thủ tướng: Cải cách hành chính - không ít cam go
Công bố kết quả xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2012 (PAR INDEX 2012) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
    
1   2  
    

Liên kết web
Thăm dò ý kiến
Đánh giá mức độ hài lòng về CBCCVC của thành phố

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG NỘI VỤ THÀNH PHỐ TAM KỲ

Địa chỉ: 70 Hùng Vương, Tam Kỳ, Quảng Nam

Thiết kể bởi Trung tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)